Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội: Khu đất vàng ven sông hiếm hoi tại trung tâm Sài Gòn

Posted on Posted in Quy hoạch quận 4

Theo quy hoạch kết nối hạ tầng và mở rộng trung tâm thành phố cùng việc đầu tư hai cầu Thủ Thiêm 3, 4 và mở rộng con đường Nguyễn Tất Thành nối quận 4 với quận 1 thì Khu cảng Nhà Rồng – Khánh Hội là khu đất có vị trí tuyệt vời để phát triển thành dự án dịch vụ, đô thị và du lịch cao cấp, trong tương lai con đường Nguyễn Tất Thành cũng sẽ trở thành con đường đẹp và có giá trị bậc nhất Sài Gòn

Cảng nhà Rồng – Khánh Hội 

Theo thông tin mới nhất UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM về việc xây dựng bến Bạch Đằng (quận 1) thành bến trung tâm, với mục đích vừa phục vụ các hoạt động công cộng, vừa phục vụ phát triển du lịch đường thủy theo kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đường thủy của thành phố giai đoạn năm 2017-2020.

Khu cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (quận 4) trong tương lai sẽ trở thành vị trí rất quan trọng trong việc phát triển vận tại hành khách và du lịch bằng đường thủy khi được quy hoạch lại vì tại đâu đã có hệ thống cầu cảng hoàn chỉnh, kết nối giao thông cả đường thủy và đường bộ.

Một dự án trung tâm thương mại ngầm dọc bến Bạch Đằng và một bến du thuyền cao cấp phục vụ du lịch dự kiến sẽ được triển khai, Thành phố chủ trương giao Tổng công ty Du lịch Sài Gòn triển khai đầu tư dự án này.

Trong tương lai khu vực này sẽ là bến cảng dịch vụ, đô thị và du lịch cao cấp của TP.HCM.

Theo dự kiến cuối 2017, cảng hàng hóa Tân Thuận sẽ bắt đầu tiến hành di dời để trả lại mặt bằng cho Thành phố. Theo đó, dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng do Trung Nam thực hiện trong khu vực này cũng đang được đẩy nhanh tốc độ.

Đường Nguyễn Khoái có chiều dài 01 km kết nối khu Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố và chia tải cho cầu Kênh Tẻ dự kiến sẽ khởi công ngay trong năm nay với tổng kinh phí khoảng 1.250 tỷ đồng. Công trình này bao gồm việc xây dựng cây cầu Nguyễn Khoái dài 346 m, rộng 22,5 m – bắt đầu từ đường D1 tại KDC Him Lam (quận 7) và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn (quận 4).

Cầu Thủ Thiêm 3 kết nối quận tư và KĐT Thủ Thiêm quận 2 có điểm đầu là đường Tôn Đản, quận 4 băng qua đường Nguyễn Tất Thành sẽ đi vào cổng chính của cảng Khánh Hội rôi vượt qua sông Sài Gòn để Thủ Thiêm và đường Tôn Đản sẽ được nâng cấp. Dự án này đang được nhiều nhóm liên danh nhà xây dựng cầu đường và đầu tư bất động sản đề xuất theo hình thức đối tác công tư.

Đường Nguyễn Tất Thành là một trong những tuyến đường huyết mạch chính nối trung tâm thành phố, Quận 4 với khu vực Nam Sài Gòn như quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ.

Theo như quy hoạch của thành phố, các tuyến đường được mở rộng để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong tương lại là đường Nguyễn Tất Thành đoạn đi qua khu vực cảng Nhà Rồng – Khánh Hội và đoạn đường Đoàn Như Hài.

UBND quận 4 cho biết thêm sắp tới khi dự án khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội hoàn thành với dân số được duyệt gần 13.000 người. Theo lẽ đó, đường Nguyễn Tất Thành phải được mở rộng là điều tất yếu để đáp đi nhu cầu của người dân qua khu vực này.

Đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 hiện chỉ rộng 7 m cho mỗi chiều và là tuyến huyết mạch nối thông quận 1, 4 và 7 qua cây cầu Khành Hội này. Hiện tuyến đường này dùng cho các dòng xe ra vào cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, cảng Tân Thuận, Bến Nghé và là tuyến vận chuyển xăng dầu từ Nhà Bè vào nội đô.

Cầu Thủ Thiêm 3 và 4 được dự kiến sẽ khởi công trong năm 2018. Vị trí này cũng là điểm nóng về giao thông do xe tải thường xuyên ra vào cảng và khu chế xuất Tân Thuận.

Ngoài việc làm giảm ùn tắc giao thông, cầu Thủ Thiêm 4 có mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng còn được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho khu Nam Sài Gòn.

TP.HCM đã xác định đây là “dự án cấp bách, cần ưu tiên đầu tư” bởi vì nó hoàn chỉnh hệ thống giao thông trong khu vực. Đặc biệt còn làm tăng khả năng kết nối cho Khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2) vì hiện nay khu Thủ Thiêm chỉ kết nối với trung tâm TPHCM qua các quận Bình Thạnh và quận 1, chưa kết nối được với các quận 4, 7 và khu đô thị Nam Sài Gòn.

Đồng thời khi cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thành cũng sẽ giải tỏa áp lực giao thông từ các quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức qua các quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè (cầu Thủ Thiêm 1 – đường trục Bắc Nam trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm – cầu Thủ Thiêm 4); đồng thời, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Căn hộ Lancaster Lincoln Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Summary
Review Date
Reviewed Item
Theo quy hoạch kết nối hạ tầng và mở rộng trung tâm thành phố cùng việc đầu tư hai cầu Thủ Thiêm 3, 4 và mở rộng con đường Nguyễn Tất Thành nối quận 4 với quận 1 thì Khu cảng Nhà Rồng
Author Rating
51star1star1star1star1star